Nhà Tin tức

Tôi cần bao nhiêu bộ khuếch đại công suất?

Khách hàng đánh giá
Đá nhà! Âm thanh tuyệt vời và sự rõ ràng với âm thanh tuyệt vời !!!!

—— Adamaris

Âm thanh tuyệt vời và tính linh hoạt! Đối với kích thước của nó, nó thực sự có thể lấp đầy một không gian. Nó gần như đáng sợ bao nhiêu khối lượng và kết thúc thấp nó có thể sản xuất!

—— Radburt

Yêu đơn vị này. Âm thanh tuyệt vời, dễ mang theo, thiết lập, phân tích. Bây giờ tôi sở hữu bốn trong số này cho kinh doanh DJ của tôi.

—— Xandra

Nó không phù hợp với tôi. Không dễ sử dụng và điều khiển khó điều chỉnh khi sử dụng. Tôi có trợ thính.

—— Eadelmarr

Hoàn hảo! Cảm ơn nhiều. Chúng tôi yêu thích sản phẩm của bạn. Họ là chất lượng hàng đầu và giá trị một mối quan hệ lâu dài với bạn. Bạn luôn luôn làm rất tốt công việc!

—— Eadmund

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức
Tôi cần bao nhiêu bộ khuếch đại công suất?
Tôi cần bao nhiêu bộ khuếch đại công suất?
Đó là một câu hỏi phổ biến: “Tôi cần bao nhiêu bộ khuếch đại?” Chúng tôi luôn được yêu cầu về các yêu cầu về nguồn để điều khiển bất cứ thứ gì từ loa lớn đến vệ tinh nhỏ hoặc loa âm thanh không khuếch đại. Có một giải pháp đơn giản cho câu hỏi - nhưng nó có thể không phải là những gì bạn có thể nghĩ lúc đầu.

Làm thế nào lớn là phòng của bạn?

Trước khi chúng tôi có thể trả lời câu hỏi về số lượng bộ khuếch đại bạn cần, chúng tôi phải hỏi phòng và địa điểm sẽ trông như thế nào. Bạn đang cố gắng để cung cấp điện cho một rạp hát gia đình nhỏ? Bạn đang tìm cách để chạy một số loa ngoài trời mạnh mẽ, hoặc một hệ thống âm thanh toàn bộ nhà từ một bộ khuếch đại đa kênh? Câu trả lời cho câu hỏi sẽ xác định, ít nhất là một phần, bạn cần bao nhiêu năng lượng để điều khiển loa của mình. Một căn phòng lớn hơn sẽ luôn đòi hỏi nhiều quyền lực hơn, và khi bạn ra ngoài, bạn hầu như không bao giờ có đủ (miễn là loa của bạn được đánh giá đầy đủ. Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo của chúng tôi.

Loa của bạn nói gì với bạn?

Mỗi cặp loa mà tôi biết đều mang lại cho bạn một đánh giá về khả năng xử lý điện năng của họ. Đây là một loạt sức mạnh mà các loa có thể xử lý. Tìm phạm vi đó ... và sau đó bỏ qua nó. Chỉ đùa thôi.

Sắp xếp.

Bạn thấy đấy, trong khi các diễn giả sẽ xếp hạng sức mạnh của họ trong một phạm vi, các phạm vi đó thường rất rộng — và chúng không tính đến chất lượng của âm thanh đi vào chúng ở các phạm vi quyền lực đó. Tín hiệu bị bóp méo ồ ạt có thể thổi một loa ở mức thấp hơn nhanh hơn nhiều so với tín hiệu sạch sẽ ở mức cao. Điểm mấu chốt là bạn muốn có một bộ khuếch đại mà có thể lái xe đủ cứng mà bạn không cần phải được maxing ra tất cả các phần của chuỗi tín hiệu để có được âm nhạc đủ lớn cho các loa. Đó là nơi bạn bắt đầu chạy vào âm thanh lộn xộn và rủi ro làm hỏng tài xế của bạn.

Một số thông số kỹ thuật tốt để hiểu là xếp hạng “Trở kháng danh nghĩa” và “Xử lý nguồn liên tục” (đôi khi được gọi là “công suất định mức IEC”). Với hai con số đó, bạn có thể tìm ra sân chơi bóng chày nơi bạn muốn sức mạnh bộ khuếch đại của mình bị rơi. Nói chung, đối với một rạp hát gia đình điển hình, bạn muốn sử dụng loa có trở kháng danh định 4 ohm hoặc lớn hơn. Hầu hết các diễn giả hôm nay là danh nghĩa 8-ohm, nhưng bạn có thể tìm thấy ngoại lệ. Tại 8-ohms, bạn muốn có một bộ khuếch đại cung cấp ít nhất gấp đôi sức mạnh của thông số kỹ thuật “Xử lý nguồn liên tục”. Điều đó sẽ giúp bạn không gửi nhiều âm thanh bị cắt bớt đến loa và làm hỏng nó theo thời gian. Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng không phải - bạn cần nhiều sức mạnh hơn so với những gì loa của bạn được xếp hạng, không ít hơn.

Lý do là vì loa và bộ khuếch đại của bạn cần có khả năng xử lý các đỉnh được tìm thấy trong hầu hết các bản nhạc và nhạc. Đó là những đỉnh mà thách thức các con số "danh nghĩa" và đòi hỏi một số sức mạnh thêm và xử lý năng lượng bổ sung.

Ứng dụng của bạn là gì?

Phần này hơi phức tạp một chút. Nó sẽ đưa vào xem xét ở trên nhưng thêm một yếu tố bổ sung: bạn đang nghe gì? Nếu bạn đang tìm cách phát lại những giai điệu khá êm dịu, thì bạn có thể thoát ra với một loạt các nguồn khuếch đại nằm trong các thông số kỹ thuật của loa. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào âm nhạc năng động hơn, bạn có thể muốn đảm bảo bạn có hai đến ba lần công suất danh định cho loa của bạn để bạn có thể xử lý các đỉnh liên kết với các bản nhạc động hơn.

Tính toán các yêu cầu về bộ khuếch đại — Ồ không, Toán!

Khi bạn thực hiện phép toán, xếp hạng công suất bộ khuếch đại phải phù hợp với đánh giá trở kháng cho loa của bạn. Nếu không, thì bạn cần thực hiện một số chuyển đổi.

Đừng lo lắng, điều này sẽ không đau ... nhiều.

Nếu loa của bạn được đánh giá là 8-ohms, rất có thể bạn sẽ ổn khi hầu hết các bộ khuếch đại được đánh giá là 8-ohms (ngoài các xếp hạng khác mà chúng có thể có). Tuy nhiên, nếu loa của bạn được đánh giá là 4-ohms, thì bộ khuếch đại hoặc bộ thu AV của bạn cần có khả năng hỗ trợ loa đó với xếp hạng 4 ohm. Chúng ta hãy xem nhanh cách hoạt động của nó. Nếu chúng ta muốn một amp được đánh giá là 1,5x mức công suất liên tục của một cặp loa 8-ohm, thì toán học trông giống như sau:

1,5 x 100W = 150W ở 8-ohms

Nếu bạn có một căn phòng lớn và nghe nhạc cổ điển động trên loa 4-ohm, thì phương trình của bạn có thể trông giống như sau:

2,5 x 100W = 250W ở 4-ohms

Điều đó có vẻ như rất nhiều quyền lực, nhưng bạn phải nhớ rằng một bộ khuếch đại sẽ có một đánh giá sản lượng điện thấp hơn nhiều vào 8-ohms hơn nó sẽ thành 4-ohms. Khi bạn thả trở kháng (tải loa), công suất đầu ra (hoặc ít nhất là điện thế đầu ra) sẽ tăng lên.

Luôn luôn phù hợp với trở kháng của bạn khi tính toán các tính toán của bạn và bạn sẽ không đi sai. Điều này là quan trọng bởi vì nếu bạn dưới quyền lực một người nói, bạn có thể làm hỏng nó từ bật âm lượng quá xa (gây cắt và biến dạng.) Nếu bạn over-power một loa, cũng là khá xấu là tốt.

Trong khi ở trên được bạn trong các ballpark, có rất nhiều hơn để tính toán yêu cầu điện khuếch đại. Bạn cũng cần biết thêm một số thông số kỹ thuật, như xếp hạng độ nhạy của loa, khoảng không ở đỉnh và khoảng cách trung bình cho người nghe. Tất nhiên, để thực sự là yếu tố tất cả mọi thứ bạn cũng cần phải biết những gì khối lượng (SPL-Sound Pressure Level) bạn muốn nhấn là tốt.

Lưu ý cho các chân vịt: Phương trình tính công suất khuếch đại yêu cầu trông giống như sau:

Công suất ở dB @ 1W = SPL @ vị trí nghe - Độ nhạy Loa + 20 * Nhật ký (Khoảng cách đến Trình nghe / Khoảng cách Tham chiếu) + Khoảng không

Để tính toán công suất yêu cầu (tính bằng watt), bạn lấy 10 đến công suất của giải pháp trên chia cho 10. Âm thanh khó hiểu? Đó là, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng máy tính để giúp chúng tôi. Nếu bạn lấy một máy tính khuếch đại, thì bạn chỉ cần cắm các số điện thoại quan trọng để đạt được công suất cần thiết cho ứng dụng của bạn. Và trong trường hợp rạp hát gia đình, hầu hết điều này là không cần thiết và quá mức cần thiết.

Có gì trong Watt?

Watts đơn giản là đơn vị đo lường công suất trong các bộ khuếch đại, nhưng thật ngạc nhiên khi sử dụng năng lượng và công suất trong các ứng dụng khác nhau. Lấy âm thanh tại nhà chẳng hạn. Mặc dù chỉ mất 25 watt để thoải mái lái một cặp loa máy tính để bàn cho máy tính của bạn ở mức có thể chấp nhận được, bạn có thể yêu cầu 150 watt công suất để đạt được mức rạp hát trong phòng khách của bạn. Nếu bạn đang ở một buổi hòa nhạc cấp độ sân vận động trực tiếp, bạn có thể nghe lên tới 250.000 watt để đạt tới những đỉnh núi khổng lồ đó. Đó là rất nhiều sức mạnh, nhưng chúng tôi cũng đang nói rất nhiều đầu ra cho một địa điểm vô cùng lớn. Bao nhiêu bộ khuếch đại công suất bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào tất cả các yếu tố này.

Tổng hợp nó

Đừng đổ mồ hôi. Điểm mấu chốt là bạn có rất nhiều tài nguyên để tính toán lượng điện năng khuếch đại phù hợp. Hầu hết các bộ khuếch đại ở mức độ nhập cảnh và bộ thu AV sẽ cung cấp đủ năng lượng cho các phòng và loa nhỏ hơn với xếp hạng độ nhạy cao hơn (loa không đòi hỏi nhiều sức mạnh để phát to). Đối với các phòng lớn hơn hoặc các ứng dụng ngoài trời, một bộ khuếch đại chuyên dụng hoặc bộ thu âm vòm cao cấp với bộ khuếch đại Vùng 2/3 chuyên dụng có thể cần thiết để có đủ độ lợi và khoảng không. Bạn không muốn lãng phí tiền trên một bộ khuếch đại hoặc bộ thu âm vòm quá mức cho phòng của bạn, nhưng bạn cũng không muốn làm hỏng loa bằng cách lái amps ở mức âm lượng tối đa để bù cho sức mạnh không đủ. Kiểm tra các thông số kỹ thuật và xếp hạng, và khi nghi ngờ cung cấp cho các ưu tại Sanway Audio một cuộc gọi khi đó là thời gian để phù hợp với bộ khuếch đại và loa.

Pub Thời gian : 2017-10-08 14:44:30 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
Guangzhou DUBAO Electronics Technology Co., Ltd.

Người liên hệ: Mr. Kevin

Tel: 86-185-6509-4778

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)